Internet đang hủy hoại trí nhớ của bạn như thế nào?

Thông tin, tin tức và các vấn đề liên quan đến CNTT.
Post Mon Jul 06, 2015 1:34 pm
User avatar

nhsang

Administrator
Administrator
Posts: 3693
Joined: Mon Jul 16, 2007 1:38 pm
Location: Sài Gòn

Internet đang hủy hoại trí nhớ của bạn như thế nào?

Image

Lần cuối cùng bạn ghi nhớ một số điện thoại là khi nào?

Thử nghĩ xem ? Ngoài số điện thoại của bạn, có bao nhiêu số bạn có thể còn nhớ thuộc lòng bây giờ?

Nó có thể ít hơn bạn nghĩ - và bạn không một mình. Trong số hơn 1.000 người Mỹ được khảo sát của một báo cáo từ Kaspersky Lab vừa phát hành hôm thứ Tư, hơn một nửa nói rằng họ không thể gọi lại các số điện thoại của bạn bè và hàng xóm của họ. Và 44% nói rằng họ không thể nhớ số anh chị em ruột của họ.

Nhưng tại sao? Lý do nào để nhồi nhét vào đầu của bạn những số điện thoại đó nếu chúng đang được lưu trữ trong một điện thoại thông minh và nó luôn theo bạn trong hầu hết thời gian?

Vì vậy, thay vào đó, chúng tôi thay vì có khả năng nhớ lại số điện thoại cụ thể, chúng ta chắc chắc có chúng được lưu trữ một nơi nào đó và có thể tìm sau - một loại mất trí nhớ kỹ thuật số. Trong thực tế, hơn 90% số người được trả lời khảo sát Kaspersky đã đồng ý rằng "họ sử dụng Internet như một phần mở rộng trực tuyến của bộ não của họ."

Tất nhiên, điều này không chỉ là số điện thoại. Học thuộc lòng từng là một yếu của giáo dục hiện đại: Học sinh được dạy những cái tên của Chủ tịch theo thứ tự và tất cả tên của các thủ đô nhà nước - hoặc thậm chí để vẽ một bản đồ của Hoa Kỳ từ bộ nhớ như Thượng nghị sĩ Al Franken (D-Minn. ).

Nhưng bây giờ, những thông tin đó chỉ là một cú nhấp chuột hoặc vuốt. Và điều đó làm cho chúng ta ít nhớ mọi thứ một cách cụ thể, theo một nghiên cứu chuyên môn.

Một bài báo, công bố trên Science vào năm 2011, cho thấy rằng khi người ta mong đợi để có thể truy cập thông tin trực tuyến bởi vì họ ít nhớ cụ thể, thay vào đó họ biết thế nào để tìm thấy chúng.

Trong thực tế, chúng ta và máy đã trở thành một: "Chúng ta đang trở thành cộng sinh với các công cụ máy tính của chúng ta, phát triển thành hệ thống kết nối với nhau và nhớ ít hơn bằng cách biết thông tin ít hơn nhưng biết cách để tìm thấy những thông tin đó", theo Science.

Đó không thật sự là một điều xấu - có thể nó cho nảo của chúng ta sức mạnh xử lý nhiều hơn thao vì phải nhớ nhiều thứ. Và chúng ta chắc chắn có thể truy cập đến lượng kiến thức nhiều hơn bao giờ hết, ngay cả khi không phải tất cả chúng điều được lưu trữ trong bộ não của chúng ta.

Nhưng cũng có những rủi ro khi bộ nhớ đi outsourcing, thử nghĩ đến hậu quả nếu những thông tin như hình ảnh, tài liệu được lưu trữ của bạn bị mất vì hỏng đĩa cứng, bị đánh cắp hay bị h@ck !

The Washington Post


-------------------------
Nhân đọc bài này thấy hay nên nhờ anh Gồ chuyển ngử cho những bạn nào lười đọc bản gốc có thể hiểu được :K
(Bạn nào đọc từ trên xuống sẽ phát hiện ra văn phong của google translate :U)


Bài gốc đây: https://www.washingtonpost.com/blogs/th ... ur-memory/
Nguyễn Hoàng Sang
sangnh.oravn@gmail.com


Return to Tin tức CNTT

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests

Youtube Channel
cron